79 ผล

หนี้ กยศ. กลัดกระดุมเม็ดแรกให้แม่นยำ ก่อนหลายแสนชีวิตร่วงหล่น

15 ธ.ค. 2564

“เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา วิกฤติโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนในวงกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนรุ่นใหม่ มีนักศึกษาคนหนึ่งเข้ามาหาผม เล่าถึงชีวิตที่ยากลำบากของเขา เขาบอกว่า ‘บางทีเขาอาจจะไม่ได้เรียนต่อ...

สถาบันการเงินในฝัน ต้องมีจรรยาบรรณ ไม่ใช้ช่องโหว่ทางภาษี

13 ธ.ค. 2564

ในขณะที่ภาษีมีความเกี่ยวโยงกับความเป็นธรรมและการเข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดี หนึ่งในกลไกที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการจัดเก็บภาษีได้ทั่วถึงมากขึ้นคือ นโยบายของสถาบันการเงินต่างๆ ซึ่งแนวร่วมการเงินที่เป็นธรรมประเทศไทย (Fair Finance Thailand)...

ธนาคารไทยเริ่มใส่ใจสิทธิแรงงาน ไม่เลือกปฏิบัติต่อพนักงาน ปฏิเสธแรงงานทาส

06 ธ.ค. 2564

“คนเราจะรวยจะจนขึ้นอยู่กับความสามารถในการใช้แรงงานตัวเองและแรงงานผู้อื่น ซึ่งการใช้แรงงานตนเองสนองตอบต่อความต้องการของตนเองได้อย่างจำกัด แต่ความต้องการส่วนใหญ่ของมนุษย์มักจะได้มาจากแรงงานของผู้อื่นมากกว่าเสมอ” อดัม สมิธ...

นฤมล เมฆบริสุทธิ์: ช่องว่างในความสัมพันธ์ระหว่างธนาคารกับผู้บริโภค

04 ธ.ค. 2564

หนึ่งในพันธกิจของธนาคารพาณิชย์คือการให้บริการแก่ผู้บริโภครายย่อย ทว่าในความเป็นจริงแล้วมีหลายกรณีที่ผู้บริโภคยังไม่ได้รับความคุ้มครองที่ดีพอในการทำธุรกรรมจนนำไปสู่การฟ้องร้องทางกฎหมาย...

6 กรณีศึกษา สะท้อนสถานการณ์สิทธิแรงงานภาคเกษตรและชุมชนท้องถิ่น ในวิกฤติโควิด เศรษฐกิจ และการเมือง

03 ธ.ค. 2564

สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไร้เครือข่ายทางสังคม ไม่มีอำนาจต่อรองในตลาด และอยู่ในฐานะเบี้ยล่างในทางกฎหมาย ดูจะมีชีวิตที่เสี่ยงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรรายย่อย กลุ่มผู้ค้ารายย่อย และผู้ผลิตขนาดย่อม ที่ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้ายอยู่แล้ว...

ทวงหนี้อย่างสุภาพ ช่วยผู้สูงอายุ เอื้อผู้พิการ และอีกหลายเหตุผลที่ทำให้ธนาคารได้คะแนนสูง

23 พ.ย. 2564

การดำเนินกิจการของธนาคารย่อมเกี่ยวข้องกับผู้ใช้บริการในฐานะของผู้บริโภคโดยตรง ขณะเดียวกัน การคุ้มครองผู้บริโภคก็สามารถที่จะไปไกลกว่าการยินยอมทำตามเงื่อนไขที่ธนาคารเป็นผู้กำหนดเพียงฝ่ายเดียว...

หน้านี้เป็นหน้าสุดท้าย

หน้านี้เป็นหน้าสุดท้าย

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น

ส่งข้อความของคุณเรียบร้อย

×