92 ผล

Policy Hackathon: ร่วมสร้างสรรค์นโยบายการเงินที่เป็นธรรม ก้าวไปด้วยกันเพื่อสังคมที่ยั่งยืน

08 ก.ค. 2565

การแก้ไขปัญหาทางสังคมและสิ่งแวดล้อม ย่อมปฏิเสธไม่ได้ว่าภาคการเงินการธนาคารเป็นกลไลหนึ่งที่ส่งเสริมปัญหาดังกล่าวได้ เนื่องจากเป็นตัวกลางผู้ออกกฎให้เงินทุนในตลาดไหลไปสู่กิจกรรมที่อาจสร้างผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม...

อาจิน จุ้งลก:  เลิกทาสดอกเบี้ย ปลดล็อก พ.ร.บ.ล้มละลาย คืนชีวิตใหม่ให้ลูกหนี้ 

29 เม.ย. 2565

ประสบการณ์ตรงจากการเป็นลูกหนี้ที่เคยเผชิญวิบากกรรมจากพิษเศรษฐกิจ ‘ต้มยำกุ้ง’ เมื่อปี 2540 จนถึงขั้นเคยคิดจะฆ่าตัวตาย ทำให้ อาจิน จุ้งลก รู้ซึ้งถึงหัวอกของคนเป็นหนี้เป็นอย่างดี  หลังต่อสู้ดิ้นรนอย่างโดดเดี่ยว ทำให้เธอได้พบกับเพื่อนร่วมชะตากรรม...

อุตสาหกรรมค้าอาวุธไม่เท่ากับการลงทุนที่ยั่งยืน

05 เม.ย. 2565

บทความวิจารณ์จาก Fair Finance สวีเดน วันที่ 29 มีนาคม 2565   ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา บทบาทของอุตสาหกรรมค้าอาวุธตกเป็นประเด็นถกเถียงร้อนแรงในวงการลงทุนที่ยั่งยืน โดยเฉพาะสงครามที่กำลังเกิดขึ้นในยูเครนที่ขับเคี่ยวกันด้วยการเสริมอาวุธยุทโธปกรณ์...

กนก จุลมนต์: กฎหมายล้มละลายต้องเป็นตาข่ายรองรับหลักการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของลูกหนี้

01 เม.ย. 2565

กฎหมายล้มละลายของไทยมีทางเลือกอะไรให้กับลูกหนี้บ้าง คำตอบสำหรับลูกหนี้ที่เป็นนิติบุคคลคือ หากไม่เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูหนี้สิน ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการล้มละลาย ต่างจากลูกหนี้บุคคลธรรมดาที่ทำได้เพียงรอวันเวลาที่จะถูกยึดทรัพย์สิน...

การค้าอาวุธ: ทบทวนท่าทีของธนาคารในสงครามรัสเซีย-ยูเครน

18 มี.ค. 2565

หลังจากรัสเซียเคลื่อนกำลังพลบุกข้ามเส้นเขตแดนยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2022 ความขัดแย้งของทั้งสองชาติก็ถูกยกระดับไปสู่ภาวะสงคราม ส่งผลให้ทั้งโลกต้องตกอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียด สั่นคลอนความสัมพันธ์ของนานาประเทศ...

เชิดศักดิ์ หิรัญสิริสมบัติ: ถอดรื้อ พ.ร.บ.ล้มละลาย ก้าวพ้นวังวนหนี้

16 มี.ค. 2565

พ.ร.บ.ล้มละลาย ฉบับแรกเมื่อปี 2483 ประกาศใช้มานานกว่า 80 ปี แม้จะมีการแก้ไขปรับปรุงมาโดยตลอด แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนผ่าน บริบทสังคมเปลี่ยนแปรไป...

หน้านี้เป็นหน้าสุดท้าย

หน้านี้เป็นหน้าสุดท้าย

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น

ส่งข้อความของคุณเรียบร้อย

×