28 ผล

หนังสือเรียกร้องความรับผิดชอบต่อผู้ได้รับผลกระทบจากเขื่อนเซเปียนเซน้ำน้อย

23 ก.ค. 2563

"แนวร่วมการเงินที่เป็นธรรมประเทศไทย (Fair Finance Thailand) ส่งหนังสือถึงธนาคารแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย เรียกร้องให้ธนาคารพาณิชย์ไทย 3 แห่ง และธนาคารของรัฐ 1 แห่ง ในฐานะผู้ให้กู้ แสดงความรับผิดชอบตามหลักการ 4...

โครงการช่วยเหลือลูกหนี้ ช่วยเราได้เท่าไร ลองคำนวณมาตรการแบ่งเบาภาระหนี้สินกับ www.fair-debt.org

23 ก.ค. 2563

หนี้บ้านก็มี หนี้รถก็ยังอยู่ ยังไม่รวมเงินกู้มาทำธุรกิจอีก ควรทำอย่างไรดี?...ในช่วงที่เศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบอย่างหนักจากโควิด-19 และไม่รู้ว่าต้องอยู่กับภาวะอย่างนี้ไปอีกนานเท่าไร ธนาคารแห่งประเทศไทยจึงออกประกาศให้สถาบันการเงินต่าง ๆ...

ค่าธรรมเนียมบัตร ATM ที่ธนาคารไม่เคยบอก

23 มี.ค. 2563

ที่ผ่านมาหลายคนอาจไม่ทราบว่า เมื่อยกเลิกบัตร ATM หรือ บัตรเดบิต เราสามารถขอคืนเงินส่วนต่างของค่าธรรมเนียมรายปีได้ (เพราะเราจ่ายเหมาทั้งปีไปแล้ว แต่ใช้ไม่ครบ).ค่าธรรมเนียมประเภทนี้ธนาคารมักไม่บอก...

ธนาคารช่วยเหลือลูกหนี้ที่ไม่มีหลักประกันได้อย่างไร

20 มี.ค. 2563

ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ ธุรกิจหลายแห่งจึงขาดสภาพคล่อง แถมการเข้าถึงแหล่งทุนหลักอย่างธนาคารก็ยังลำบาก เนื่องจากธนาคารเองก็ไม่มั่นใจว่า หากปล่อยสินเชื่อไปแล้ว จะได้เงินคืนหรือไม่ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดจิ๋ว ที่ไม่มีหลักประกัน...

เศรษฐกิจแย่ ธนาคารช่วยเหลือ SME ได้อย่างไร

18 มี.ค. 2563

นับตั้งแต่เปิดศักราชใหม่ ดูเหมือนบ้านเราจะมีปัญหาสารพัดอย่างรุมเร้า ตั้งแต่เรื่องฝุ่น PM2.5 จนถึงไวรัสโควิด-19 กระเทือนรุนแรงถึงขั้นนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นแหล่งรายได้หลักของประเทศหดหาย สถานประกอบการหลายแห่งตัดสินใจปิดตัวชั่วคราว...

ธนาคารต้องจริงใจ โดยเปิดเผยพอร์ตสินเชื่อรายอุตสาหกรรม

17 มี.ค. 2563

เราแทบทุกคนใช้บริการธนาคาร ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ไม่เคยรู้เลยว่า ธนาคารนำเงินของเราไปใช้อย่างไรบ้าง  ธนาคารคือแหล่งเงินทุนสำคัญของภาคธุรกิจรวมถึงโครงการขนาดใหญ่ต่างๆ การดำเนินงานของธนาคารจึงอาจสร้างผลกระทบต่อคนมหาศาล...

หน้านี้เป็นหน้าสุดท้าย

หน้านี้เป็นหน้าสุดท้าย

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น

ส่งข้อความของคุณเรียบร้อย

×