70 ผล

นฤมล เมฆบริสุทธิ์: ช่องว่างในความสัมพันธ์ระหว่างธนาคารกับผู้บริโภค

04 ธ.ค. 2564

หนึ่งในพันธกิจของธนาคารพาณิชย์คือการให้บริการแก่ผู้บริโภครายย่อย ทว่าในความเป็นจริงแล้วมีหลายกรณีที่ผู้บริโภคยังไม่ได้รับความคุ้มครองที่ดีพอในการทำธุรกรรมจนนำไปสู่การฟ้องร้องทางกฎหมาย...

6 กรณีศึกษา สะท้อนสถานการณ์สิทธิแรงงานภาคเกษตรและชุมชนท้องถิ่น ในวิกฤติโควิด เศรษฐกิจ และการเมือง

03 ธ.ค. 2564

สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไร้เครือข่ายทางสังคม ไม่มีอำนาจต่อรองในตลาด และอยู่ในฐานะเบี้ยล่างในทางกฎหมาย ดูจะมีชีวิตที่เสี่ยงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรรายย่อย กลุ่มผู้ค้ารายย่อย และผู้ผลิตขนาดย่อม ที่ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้ายอยู่แล้ว...

ทวงหนี้อย่างสุภาพ ช่วยผู้สูงอายุ เอื้อผู้พิการ และอีกหลายเหตุผลที่ทำให้ธนาคารได้คะแนนสูง

23 พ.ย. 2564

การดำเนินกิจการของธนาคารย่อมเกี่ยวข้องกับผู้ใช้บริการในฐานะของผู้บริโภคโดยตรง ขณะเดียวกัน การคุ้มครองผู้บริโภคก็สามารถที่จะไปไกลกว่าการยินยอมทำตามเงื่อนไขที่ธนาคารเป็นผู้กำหนดเพียงฝ่ายเดียว...

เกรตา ธุนเบิร์ก: COP26 คือคำสัญญาที่กลวงเปล่า และเป็นเพียงเทศกาลฟอกเขียวของภาคธุรกิจ

20 พ.ย. 2564

ผ่านมาได้ราว 1 สัปดาห์ หลังสิ้นสุดการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change Conference of the Parties) สมัยที่ 26 หรือ COP26 ที่จัดขึ้นในเมืองกลาสโกว์ สก็อตแลนด์ เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่...

สภาพภูมิอากาศผกผัน หลายธนาคารไทยปรับนโยบายลดโลกร้อน

16 พ.ย. 2564

หนึ่งในข้อถกเถียงที่สำคัญที่สุด ระหว่างการประชุมภาคีสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ณ เมืองกลาสโกว์ ประเทศสก็อตแลนด์ เมื่อปลายเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อกำหนดแผนในการบรรเทาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นั่นคือ...

หลังการต่อสู้ร่วมทศวรรษ ธนาคาร ANZ ออสเตรเลีย จ่ายเงินเยียวยาชาวบ้านกัมพูชา หลังถูกบริษัทน้ำตาลบังคับให้โยกย้ายจากที่ดินของตัวเอง

14 พ.ย. 2564

จากกรณีที่ประชาชนกัมพูชากว่า 1,000 ครอบครัว ในจังหวัดกัมปงสปือ (Kampong Speu) ประเทศกัมพูชา ถูกบริษัทน้ำตาลพนมเปญ (Phnom Penh Sugar Company) บังคับให้ต้องโยกย้ายออกจากถิ่นฐานดั้งเดิมในปี 2011-2012 เพื่อเปลี่ยนพื้นที่เป็นสวนและโรงกลั่นน้ำตาล...

หน้านี้เป็นหน้าสุดท้าย

หน้านี้เป็นหน้าสุดท้าย

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น

ส่งข้อความของคุณเรียบร้อย

×