26 ผล

ค่าธรรมเนียมบัตร ATM ที่ธนาคารไม่เคยบอก

23 มี.ค. 2563

ที่ผ่านมาหลายคนอาจไม่ทราบว่า เมื่อยกเลิกบัตร ATM หรือ บัตรเดบิต เราสามารถขอคืนเงินส่วนต่างของค่าธรรมเนียมรายปีได้ (เพราะเราจ่ายเหมาทั้งปีไปแล้ว แต่ใช้ไม่ครบ).ค่าธรรมเนียมประเภทนี้ธนาคารมักไม่บอก...

ธนาคารช่วยเหลือลูกหนี้ที่ไม่มีหลักประกันได้อย่างไร

20 มี.ค. 2563

ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ ธุรกิจหลายแห่งจึงขาดสภาพคล่อง แถมการเข้าถึงแหล่งทุนหลักอย่างธนาคารก็ยังลำบาก เนื่องจากธนาคารเองก็ไม่มั่นใจว่า หากปล่อยสินเชื่อไปแล้ว จะได้เงินคืนหรือไม่ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดจิ๋ว ที่ไม่มีหลักประกัน...

เศรษฐกิจแย่ ธนาคารช่วยเหลือ SME ได้อย่างไร

18 มี.ค. 2563

นับตั้งแต่เปิดศักราชใหม่ ดูเหมือนบ้านเราจะมีปัญหาสารพัดอย่างรุมเร้า ตั้งแต่เรื่องฝุ่น PM2.5 จนถึงไวรัสโควิด-19 กระเทือนรุนแรงถึงขั้นนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นแหล่งรายได้หลักของประเทศหดหาย สถานประกอบการหลายแห่งตัดสินใจปิดตัวชั่วคราว...

ธนาคารต้องจริงใจ โดยเปิดเผยพอร์ตสินเชื่อรายอุตสาหกรรม

17 มี.ค. 2563

เราแทบทุกคนใช้บริการธนาคาร ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ไม่เคยรู้เลยว่า ธนาคารนำเงินของเราไปใช้อย่างไรบ้าง  ธนาคารคือแหล่งเงินทุนสำคัญของภาคธุรกิจรวมถึงโครงการขนาดใหญ่ต่างๆ การดำเนินงานของธนาคารจึงอาจสร้างผลกระทบต่อคนมหาศาล...

เปิดโผธนาคารที่ได้คะแนน Fair Finance สูงสุดของโลก

13 มี.ค. 2563

กว่าสิบปีแล้วที่มี Fair Finance Guide International ได้จัดทำมาตรฐาน แนวปฏิบัติของแนวร่วมการเงินที่เป็นธรรมนานาชาติ เพื่อประเมินธนาคารในประเทศต่างๆ ในหัวข้อที่เกี่ยวกับธรรมาภิบาลในสังคม ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง และสิ่งแวดล้อม...

1 ปี Fair Finance คะแนนอะไรเพิ่ม อะไรลด

12 มี.ค. 2563

เมื่อดูผลการประเมิน ธนาคารทั้ง 9 แห่งมีคะแนนเฉลี่ยเพิ่มขึ้น สะท้อนว่าธนาคารไทยมีความตื่นตัวมากขึ้นต่อการเปิดเผยนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการเงินที่เป็นธรรม และความยั่งยืนในมิติต่างๆ ธนาคารทหารไทยเป็นธนาคารที่อันดับเพิ่มมากที่สุด (จากอันดับ 9 ในปี...

หน้านี้เป็นหน้าสุดท้าย

หน้านี้เป็นหน้าสุดท้าย

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น

ส่งข้อความของคุณเรียบร้อย

×